du
lịch Đà Nẵng ai cũng phải
trầm trồ trước ẩm thực của thành phố trẻ, nơi được mệnh danh là đáng sống nhất
Việt Nam này. Dưới đây là 3 đặc sản nổi tiếng nhất Đà Nẵng, 3 đặc sản vượt biên
giới nổi tiếng ngay cả với các vị khách nước ngoài.
1. Bánh tráng cuốn thịt heo hai đầu da
Tuy không phổ biến
như các loại gỏi, nem cuốn nhưng món bánh tráng cuốn thịt heo đang ngày càng được
nhiều người Đà Nẵng yêu thích. Với những người sành ăn, bánh tráng cuốn thịt
heo là một sự hòa tấu của vị, sắc và hương. Món bánh được xếp vào Top 50 món ăn
đặc sản nổi tiếng của Việt Nam.
Bí quyết chính của
món là đĩa thịt heo, loại hai đầu da được chọn từ phần ngon nhất của con heo.
Muốn chọn được thịt ngon như vậy, phải chọn heo nặng từ 50 - 70 kg và lấy khoảng
5 kg thịt mông. Thịt heo này được hấp để giữ vị thơm ngon, ngọt sắc đậm của thịt,
khi miếng thịt cắt ra có mỡ trong là đạt tiêu chuẩn.
Ăn kèm với bánh
tráng cuốn thịt heo là chén nước mắm nêm được pha rất đậm đà, thơm phức. Đĩa
rau sống bắt mắt với đủ loại, non và tươi góp phần không nhỏ làm nên vị ngon
tuyệt vời.
Một số quán bánh
tráng cuốn thịt heo ngon tại Đà Nẵng:
Quán Mậu
Địa chỉ: 35 Đỗ
Thúc Tịnh, Khuê Trung.
Quán Trần
Cửa hàng: 300 Hải
Phòng, Đà Nẵng
Cửa hàng: 04 Lê
Duẩn, Đà Nẵng
Cửa hàng: 28 Duy
Tân, Đà Nẵng
2. Chả bò
Từ lâu chả bò đã
là món ăn Đà Nẵng nổi danh trên khắp xứ quảng bởi hương vị thơm ngon, đậm đà của
nó.
Chả bò Đà Nẵng
được làm từ 100% thịt bò tươi. Đặc điểm của món ngon Đà Nẵng này là hương vị
thơm ngon, chất lượng. Cắt khoanh chả bò Đà Nẵng, khách sẽ thấy mùi thơm của
rau thì là thoảng nhẹ, miếng chả có màu đỏ hồng, vị hơi ngọt nhưng cũng rất đậm
đà, giòn và dai.
Chả bò Đà Nẵng
là đặc sản ngon, chất lượng và hai lần được chọn là một trong 50 đặc sản nổi tiếng
do Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam công nhận. Đây là món quà thích hợp mang hơi
thở đặc trưng mà du khách đến Đà Nẵng thường làm quà dành tặng người thân sau
chuyến du lịch của mình.
Du khách có thể
mua chả bò Đà Nẵng tại:
Chả bò bà Hường
- Số 4 Hoàng Diệu, Quận Hải Châu. Giá 320.000 đồng/kg.
3. Bánh khô mè Cẩm Lệ
Xét về tính bắt
mắt và khẩu vị, thì bánh khô mè Cẩm Lệ cũng được xếp vào loại xuất sắc khi nó
“đánh thức” được cả ngũ quan của thực khách.
Có hai loại
bánh: khô nổ và khô mè. Như bao loại bánh truyền thống - bánh khô, bánh tổ,
bánh tét, bánh đa... khô mè được chế biến từ nguyên liệu của bột gạo - nếp, mè,
đường. Bột gạo pha với bột nếp được cho vào khuôn, hấp cách thủy, nướng khô, “tắm”
đường, “tắm” mè... bánh tắm bằng nếp rang gọi là bánh khô nổ, tắm bằng mè thì gọi
là bánh khô mè.
Bánh ngon có ruột
xốp dòn, đường dẻo, mè rang đủ độ chín thơm, lúc bẻ bánh đường kéo thành sợi tơ
vàng mảnh. Cắn nhẹ miếng bánh là nghe âm thanh xốp và giòn tan trong miệng và cảm
nhận được cả mùi vị của tấm bánh với vị ngọt đặc trưng của mía non.
Bánh khô mè thường
được dâng cúng ông bà tổ tiên trong những ngày giỗ tết. Món bánh thơm ngon đặc
biệt này còn hai lần được xếp vào Top 10 đặc sản bánh quà tặng nổi tiếng Việt
Nam.
Bánh khô mè Cẩm
Lệ có thể mua tại:
Làng Cẩm Lệ, nay
thuộc phường Khuê Trung, quận Hải Châu, thành phố Đà Nẵng.
Mọi thông tin chi tiết về du
lịch Huế - Đà Nẵng xin quý khách vui lòng liên hệ trực
tiếp tới văn phòng công ty chúng tôi đẻ nhận được trợ giúp cần thiết nhất
Những tour tuyến liên quan:
Công ty du lịch Mix Tourist
Đia chỉ: Phòng 2001, tòa nhà 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Quận Cầu
Giấy, Hà Nội
ĐT: 04 6281 4340
| Fax: 04 6281 4341 |
Mobile: 094 3838 222
Yahoo & Skype:
mixtourist
Mix Tourist – Xin hân hạnh phục vụ quý vị
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét