Mùa hè, còn gì tuyệt
hơn là được thưởng thức một cốc chè ngọt lịm với đá đánh tơi mát tới tận tâm
can ngay giữa ngày nóng nực oi ả. Hãy cùng du lịch Huế với chúng tôi và thưởng
thức đặc sản chè Huế với sự đa dạng và đặc sắc về hương vị nhé.
1.Chè
bắp
Cồn Hến là điểm đến nổi
tiếng mà vị khách nào đến với tour du lịch Huế cũng ghé tới, nơi
đây không chỉ nổi danh với món cơm Hến mang tính thương hiệu vùng miền mà những
trái bắp ngọt thơm mùi sữa cũng là điều để bạn đáng nhớ tới về nơi này. Người
dân tại đây trồng bắp hầu như quanh năm chỉ trừ những tháng mưa lũ bởi thế
không chỉ mùa hè mà bạn có thể thưởng thức món quà giản dị này bất kỳ khi nào
muốn.
Để có được một bát chè
ngon thì người ta phải mất nhiều khâu để thực hiện. Bắp thái mỏng trước khi được
cho vào nồi nước đun sôi. Khi chín rồi thì bỏ đường kính vào và khuấy đều tay.
Nhưng nếu chỉ thế thì vẫn còn thiếu vị hấp dẫn của nó người dân tại đây còn cho
thêm chút nước cốt dừa trắng vào nữa để món này vừa bắt mắt vừa độc đáo trong
hương vị.
2.
Chè bột lọc heo quay
Món chè thứ hai mà
chúng tôi muốn nhắc tới ở đây đó là món chè bột lọc thịt quay. Thành phần này gồm
bột lọc, thịt heo quay, gừng, đường và muối nữa. Thịt quay ở đây được xào trước
cùng với đường và gừng. Bột lọc thì nhồi cho nhuyễn và mịn sau đó bắt thành từng
miếng nhỏ và cuối cùng là ngồi thịt heo đã cắt miếng vuông vào trong và khâu cuối
là luộc trong nước đường trắng.
Khi ăn, người ta sẽ múc
vài viên ra chén sau đó chan nước luộc lên. Dù bạn có ăn nóng hay ăn lạnh thì
món này đều ngon.
3.Chè
nhãn bọc hạt sen
Món này khá là công phu
và tỉ mỉ. Với một chén chè nhỏ thế thôi nhưng người ta phải trải qua nhiều giai
đoạn. Đầu tiên hạt sen tươi được bóc vỏ, phần đắng ở giữa được tách ra rồi hấp
chín. Nhãn lồng bỏ vỏ và hạt nhưng cơm nhãn không được vỡ để lồng hạt sen vào
trong đó. Đướng phèn đun lửa nhỏ cho tới khi tan hết thì ta mới cho hạt sen đã
được lồng nhãn vào. Qúa trình đun mới là một kỳ công, phải đung sao cho cơm
nhãn vẫn giữ được độ giòn mà hạt sen lại không bị bở. Bởi sau khi thành công
hương vị thanh mát của nhãn và vị mềm bùi của hạt sen kết hợp với nhau khiến bạn
không thể nào mà ngừng thưởng thức món này được.
4.
Chè thập cẩm
Một sự kết hợp giữa nhiều
loại chè khác nhau nào đậu xanh, đậu đỏ, đậu ván, khoai môn… Tất cả lại tạo nên
sự kết hợp hài hòa về cả màu sắc lẫn hương vị và tất nhiên sức hấp dẫn thì miễn
chê rồi. Tùy vào sở thích của từng người mà bạn có thể chọn nhiều loại hay ít,
nhưng tốt nhất là chọn khoảng 3 -4 thành phần để có thể cảm nhận hương vị rõ
ràng hơn.
5.
Chè sữa
Món này thường dành cho
những vị khách hảo ngọt. Nguyên liệu gồm đậu xanh hoặc đậu đỏ cùng với sữa bột.
Phương thức làm không khó lắm. Đậu ngâm cho nở sai đó cho vào nồi hấp chín. Khi
ăn, người ta cho phần đầu vào ly trước sau đó cho thêm sữa đặc và cuối cùng là
đá xay mịn. Khi thưởng thức vị béo ngậy, ngọt, mát dễ chịu sẽ đánh thức mọi
giác quan của bạn. Trước khi ăn nhớ trộn đều hương vị để chúng quyện vào nhau
nhé nếu không bạn sẽ bị vị ngọt gắt nơi cổ họng đấy.
Mọi thông tin chi tiết
về tour du lịch Huế - Đà Nẵng xin quý
khách vui lòng liên hệ trực tiếp tới văn phòng công ty chúng tôi để được hỗ trợ
nhiều hơn nữa
Những tour tuyến liên quan:
Công ty du lịch
Mix Tourist
Đia chỉ: Phòng 2001, tòa nhà 137 Nguyễn Ngọc Vũ, Quận Cầu
Giấy, Hà Nội
ĐT: 04 6281 4340
| Fax: 04 6281 4341 |
Mobile: 094 3838 222
Yahoo & Skype:
mixtourist
Mix Tourist – Xin hân hạnh
phục vụ quý vị
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét